Post Top Ad

18 loại thực phẩm tuyệt vời có lợi cho sức khỏe tim mạch P2

Cây họ đậu
Bởi vì chúng đến từ thực vật, các cây đậu như đậu, đậu lăng, và đậu Hà Lan là một nguồn tuyệt vời của protein mà không có nhiều chất béo không lành mạnh. Một nghiên cứu cho thấy những người ăn đậu ít nhất bốn lần một tuần có nguy cơ mắc bệnh tim thấp hơn 22% so với những người tiêu thụ ít hơn mỗi tuần một lần. Và các cây đậu có thể giúp kiểm soát lượng đường trong máu ở những người mắc bệnh tiểu đường. Giảm lượng đường trong máu là chìa khóa trong việc giúp người bệnh tránh biến chứng tiểu đường, một trong số đó là bệnh tim.
Dầu ôliu nguyên chất
Trong một nghiên cứu mang tính bước ngoặt, những người có nguy cơ cao bị bệnh tim theo chế độ ăn ở Địa Trung Hải (giàu ngũ cốc, hoa quả, rau cải) bổ sung bởi các loại hạt và ít nhất bốn muỗng canh dầu ô liu giảm nguy cơ đau tim, đột qu and và chết Tăng 30%. Dầu ôliu là một chất béo không bão hoà đơn, có thể giúp làm giảm cholesterol và lượng đường trong máu. Theo ông Graf, bản thân ô-liu - cả xanh lá cây lẫn đen - cũng là một nguồn chất béo "tốt". Và họ "thêm rất nhiều hương vị vào salad", bà lưu ý.
Rượu vang đỏ
Rượu vang đỏ, hoặc một lượng nhỏ bất kỳ loại rượu, được cho là nguy cơ mắc bệnh tim thấp. Trong khi một số người nói rằng một polyphenol có trong rượu vang đỏ, resveratrol, đem lại cho nước giải khát đó một lợi ích bổ sung, nghiên cứu cho thấy rằng bất kỳ loại rượu nào cũng có tác dụng. Tuy nhiên, như với cà phê, mặc dù không có các đặc tính này là lý do để bắt đầu uống rượu, Graf nói. Bạn cũng có thể lấy resveratrol từ các nguồn không cồn, như bơ đậu phộng tự nhiên và nho. Nhiều người coi rượu vang như một loại thuốc bổ tim mạch tốt nhất đối với họ
Trà xanh
Là một món ăn được yêu thích ở châu Á, trà xanh ngày càng phổ biến ở phương Tây và có thể mang lại nhiều lợi ích cho sức khoẻ. Một nghiên cứu năm 2013 cho thấy những người uống bốn hay nhiều chén trà xanh hàng ngày đã giảm được 20% nguy cơ mắc bệnh tim mạch và đột qu compared so với những người hiếm khi uống rượu. Những phát hiện này phản ánh một nghiên cứu trước đây cho thấy tỉ lệ tử vong thấp hơn, bao gồm tử vong vì bệnh tim, trong số những người uống trà xanh. Các chất chống oxy hoá được gọi là catechins có thể chịu trách nhiệm về hiệu quả.
Bông cải xanh, rau bina và cải xoăn
Khi nói đến sức khỏe của bạn, bạn thực sự không thể đi sai với rau. Nhưng rau xanh có thể làm tăng thêm trái tim của bạn. Đây là những chất carotenoid cao, hoạt động như các chất chống oxy hoá và giải phóng cơ thể các hợp chất có thể gây hại cho cơ thể. Chúng cũng chứa nhiều chất xơ và chứa nhiều vitamin và khoáng chất. Kale cũng có một số axit béo omega-3. "Rau xanh là thức ăn có lợi cho sức khoẻ", Graf nói. Mời bạn xem thêm tại đây: http://sieuthihangchuan.com/p/thuoc-bo-tim-mach-cua-my-healthy-heart.htm
Cà phê
Một loại nước giải khát-cà phê được tiêu thụ rộng rãi khác cũng có thể thúc đẩy sức khoẻ tim mạch. Một nghiên cứu cho thấy nguy cơ tử vong do bệnh tim hoặc các nguyên nhân khác ở nam giới và phụ nữ uống từ 6 ly trở lên mỗi ngày là 10 đến 15%. Các nghiên cứu khác cho thấy rằng thậm chí hai tách mỗi ngày có thể làm giảm nguy cơ bệnh tim mạch và đột qu by xuống 30%. Nó không phải là rõ ràng nơi mà lợi ích đến từ và những tin tức không nhất thiết là một lý do để chọn thói quen. "Nếu bạn đã uống cà phê và thưởng thức nó, hãy tiếp tục", Graf nói. "Nếu không, không có lý do để bắt đầu."
Hạt lanh
Ông Graf nói: Hạt lanh cũng như các hạt chia chia cực kỳ có ý thức về sức khoẻ có hàm lượng axit béo omega-3 cao. Đó là một lý do khiến họ cảm thấy tốt cho trái tim của bạn. Một lý do khác là hàm lượng chất xơ cao của chúng. Thêm vào đó, có một triệu cách để thưởng thức chúng. Hãy thử dùng chúng với các loại thực phẩm lành mạnh khác như trái cây việt quất khô, việt quất, hoặc bột yến mạch hoặc thậm chí pha với sữa đậu nành và trái cây để tạo ra một quả smoothie.
Trái bơ
Những loại trái cây mềm, ngon này có uy tín tốt để cung cấp cho cơ thể và trái tim chất béo lành mạnh. Giống như dầu oliu, chúng giàu chất béo không bão hòa đơn có thể làm giảm các yếu tố nguy cơ bệnh tim, ví dụ như cholesterol. Họ cũng có nhiều chất chống oxy hoá và kali. Chúng có thể được ăn một mình hoặc pha trộn vào guacamole, có lẽ với một số trái cà chua thúc đẩy trái tim.
Trái thạch lựu
Lựu có chứa nhiều chất chống oxy hoá, bao gồm các chất polyphenol và anthocyanin giúp giảm sự cứng động mạch. Một nghiên cứu của các bệnh nhân tim cho thấy một quả lựu nước mỗi ngày trong vòng ba tháng cho thấy sự cải thiện trong lưu lượng máu đến tim. Tuy nhiên, cuối cùng, điều quan trọng là phải có chế độ ăn uống đa dạng. Theo Graf, nếu bạn không thích quả lựu hoặc không thể mua được chúng thì hãy tìm đến trái táo, cũng chứa rất nhiều hợp chất thúc đẩy sức khoẻ.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Post Top Ad

My Instagram