Post Top Ad

Curcumin mang lại lợi ích gì cho sức khỏe con người

Curcumin, còn được gọi là diferuloylmethane, là một chất quang hóa được tìm thấy trong nghệ tây gia vị. Nó là một chất chống viêm và chống oxy hóa hiệu quả, có thể giúp ngăn ngừa sự phát triển của nhiều điều kiện liên quan đến tổn thương oxy hoá và gốc tự do, bao gồm đục thủy tinh thể, bệnh tim và ung thư.
Các nghiên cứu tại phòng thí nghiệm cho thấy chất curcumin ức chế sự sản xuất lipoxygenase và cyclooxygenase-2 (COX-2), hai enzym tham gia vào việc thúc đẩy và duy trì sự viêm trong cơ thể. Bằng cách giảm tác dụng của các enzyme này, curcumin có thể giúp làm giảm các triệu chứng viêm của những người bị viêm khớp. Các nhà nghiên cứu Ấn Độ đã phát hiện ra chất củ nghệ (gia vị trong đó curcumin tự nhiên xảy ra) có hiệu quả như các thuốc kháng viêm không steroid theo đơn (NSAIDs) khi dùng để điều trị đau khớp và sưng ở người bị viêm khớp, không có các phản ứng phụ như chảy máu ở bụng hoặc đau bụng Thường liên quan đến việc sử dụng NSAIDs kéo dài.
Curcumin hiện đang được nghiên cứu để sử dụng có thể trong việc phòng ngừa hoặc làm chậm tiến trình bệnh Alzheimer. (Nó đã được giả thuyết rằng bệnh Alzheimer có thể gây ra, ít nhất là một phần, do chứng viêm trong não.)
Curcumin giúp ngăn ngừa các đột biến DNA có thể dẫn đến ung thư. Trong một nghiên cứu, những người hút thuốc chỉ uống 1 thìa củ nghệ mỗi ngày trong 30 ngày có lượng chất gây ung thư thấp hơn trong nước tiểu của họ. Các nhà nghiên cứu ở Đại học Chicago phát hiện curcumin cũng ức chế sự phát triển của H. pylori, một vi khuẩn gây ra ung thư dạ dày và ruột kết.
Curcumin giữ cho trái tim khỏe mạnh bằng cách ngăn ngừa mảng bám tích tụ trong các động mạch, có thể dẫn đến xơ vữa động mạch. Trong một nghiên cứu, những người tham gia chỉ dùng 500 miligam curcumin mỗi ngày làm giảm đáng kể mức cholesterol của họ chỉ trong 10 ngày. Nghiên cứu sơ bộ chỉ ra rằng curcumin cũng có thể giúp hạ huyết áp và ngăn ngừa đông máu.
Một chất tẩy độc tự nhiên, curcumin giúp bảo vệ gan khỏi các tác hại của rượu, hóa chất độc hại, và thậm chí một số thuốc dược phẩm. Nó cũng kích thích sản xuất mật, cần thiết để tiêu hóa chất béo, giết chết vi khuẩn salmonella và động vật nguyên sinh có thể gây tiêu chảy. Ủy ban E, một nhóm chuyên gia đánh giá tính an toàn và hiệu quả của các loại thảo mộc cho chính phủ Đức, phê duyệt việc sử dụng nghệ đối với chứng khó tiêu.
Cả bổ sung uric và curcumin cũng có sẵn trong dạng viên nang và chất lỏng chiết xuất. Tuy nhiên, chất bổ sung curcumin đã được tìm thấy có hiệu quả hơn trong điều trị viêm khớp. Làm theo hướng dẫn về liều lượng trên bao bì.
Không có tác dụng phụ độc hại nào liên quan đến việc sử dụng curcumin, nhưng những người sử dụng chất làm loãng máu không nên sử dụng dược thảo này vì nó có thể làm tăng tác dụng của các thuốc này.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Post Top Ad

My Instagram