Post Top Ad

Không đủ canxi gây ra bệnh gì? Hàng ngày chúng ta yêu cầu bao nhiêu canxi

Con người có thiếu Canxi không? Mỗi ngày ta cần bao nhiêu Calcium ?
Hội khoa dinh dưỡng học Trung quốc sau khi thực hiện ba cuộc điều tra dinh dưỡng (năm 1959, 1982, 1992) đã rút ra kết luận: Vấn đề dinh dưỡng chủ yếu ảnh hưởng đến sức khỏe của người dân là do cơ thể thiếu chất sắt và chất canxi.

Năm 1998, các người có kiến thức tham dự cuộc hội thảo chuyên đề : “Trao đổi chất canxi trong cơ thể người” đã nêu rõ: Nhiều tỷ dân Trung quốc đang trong tình trạng thiếu chất canxi trầm trọng, Eva và em bé càng thiếu nghiêm trọng hơn, hội nghi đã ra lời kêu gọi toàn dân phải gấp rút bổ sung chất canxi, nay việc thêm vào canxi cho toàn dân là việc cộng đồng rất bức xúc.

Cho đến bây giờ, mọi người đã nhận rõ một thực tế đáng quan tâm là: Cơ thể thiếu chất canxi đang là hiện tượng rất thường được dùng.
Theo tổ chức y tế thế giới WHO

+ Trẻ em 0-1 tuổi: cần 400mg – 600mg /ngày
+ Trẻ em 1-10 tuổi : cần 800 mg /ngày
+ Người lớn 11- 24 tuổi cần 1200 mg /ngày
+ Người lớn 24 – 50 tuổi cần 800mg – 1000mg /ngày
+ Phụ nữ có thai, người cao tuổi: cần 1200 mg – 1500 mg /ngày
Theo kết quả điều tra người ta thấy rằng: Lượng canxi hấp thụ của dân chúng ở vùng  :
+ kinh tế phát triển khá là: 500 mg/ngày/người
+ kinh tế phát triển trung bình là: 350 mg/ ngày/người
+ kinh tế phát triển kém là: 270 mg/ ngày/người
Vậy là người dân thiếu trên 50% lượng Calcium thiết yếu cho nhu cầu của cơ thể hàng ngày.
TAI SAO CON NGƯỜI THIẾU CANXI?
Lượng canxi trên trái đất tuy rất nhiều, nhưng loài người chỉ có thể hấp thụ canxi qua con đường ăn uống.

+ Sữa và chế phẩm của sữa có hàm lượng canxi đa dạng nhưng dân ta lại ít dùng sữa. Một lít sữa bò tiêu chuẩn có hàm lượng canxi là 600mg-700mg. Người dân các nước tăng trưởng trung bình dùng 300 lít sữa người/năm, bình quân 1,64 lít người /ngày

+ Người Trung quốc trung bình dùng 5 lít sữa/người/năm, bình quân 0,02 lít sữa/người/ngày.

+ Bên cạnh đó, loại axít có trong rau lại cản trở sự hấp thụ canxi. Việc tiếp xúc phân bón hóa học cho cây trồng, sử dụng chất kích hoạt cho động, thực vật mau lớn đã tạo hàm lượng của vô số vật chất tự nhiên giảm đi. Qua trắc địa, ta thấy hàm lượng canxi có trong rau chỉ còn khoảng 1/5 so với 100 năm trước.

+ Qua quá trình đun nấu cũng làm thất thoát canxi. Một lít nước lã chứa 300 mg canxi, sau khi đun nấu thì hàm lượng canxi chỉ còn dưới 100mg.

+ Ngày nay, loài người vận động ít hơn khi xưa, ít vận hành ngoài trời, ít sử dụng ánh nắng mặt trời cho nên cơ thể không hấp thu được nhiều canxi. Những thói quen tật xấu như: hút thuốc lá nhiều, uống rươuj nhiều, uống nước trà đặc, uống nhiều cà phê…đều cản trở việc hấp thu canxi.

+ Những người béo phì do hấp thu nhiều chất béo và chất đạm dẫn đến axít béo kết hợp với canxi thải ra theo phân, làm cho canxi thất thoát nhiều.

+ Trẻ em dùng nhiều đồ uống đóng chai (lon) trong đồ uống có hàm lượng phốt pho khá cao, cũng cản trở sự hấp thụ canxi. Môi trường bụi bặm và loài người có tiển sử sử dụng chất kích hoạt hoăc thuốc men cũng có công dụng cản trở sự hấp thu canxi.

Xem ra, vấn đề thiếu canxi là khiếm khuyết của nhân loại toàn cầu. Bổ sung canxi nhằm đẩy cao sức khỏe của dân chúng đang là công việc cấp thiết.

TÁC DỤNG (VAI TRÒ) ĐIỀU TIẾT SINH LÝ VÀ TÁC DỤNG SINH LÝ CỦA CANXI, THIẾU CANXI LÀ NGUYÊN NHÂN TRỰC TIẾP VÀ GIÁN TIẾP SINH RA 147 BỆNH (Công trình được giải thưởng Nobel Y học năm 1991 của tiến sĩ Wlloc người Mỹ)

Calcium là nguyên tố hoạt động nhất trong cơ thể con người. Calcium chiếm 1,5-2% trọng lượng cơ thể, trong đó 99% tồn tại trong xương, răng, móng chân, móng tay, chỉ có 1% tồn tại trong máu, trong tổ chức tế bào và dịch ngoài tế bào.

Canxi giữ công dụng truyền dẫn thông tin, canxi tham gia gần hết các vận hành của cơ thể và của tế bào. Trong cơ thể con người tồn tại hai mức nồng độ canxi thoe tỷ lệ ổn định: Nồng độ canxi của xương gấp 10.000 lần nồng độ canxi của máu.

Nồng độ canxi bên trong tế bào (ngoài tế bào/trong tế bào là 10.000/1)

Nếu hàm lượng canxi, nồng độ canxi trong cơ thể có biến đổi thì sự cân bằng canxi bị phá vỡ, lúc đó cơ thể sẽ cảm thấy khó chịu và sinh sản nhiều bệnh tật.

Nồng độ canxi trong máu của người lớn có sức khỏe bình thường là 9-11mg/dl, nếu tụt xuống còn 7mg/dl sẽ bị chuột rút, chân tay co giật…Nếu nồng độ canxi trong máu >13mg/dl sẽ bị loạn nhịp tim, hơn nữa còn có thể bị đe dọa đến tính mạng. Nồng độ canxi trong máu luôn duy trì mức ổn định là điều thiết yếu cho cơ thể con người.

Khi cơ thể thiếu canxi, hệ thống tự điều chỉnh nồng độ canxi sẽ điều tiết để duy trì sự ổn định của nồng độ canxi trong máu; sự điều tiết đó diễn ra như sau:

+ Khi loài người hấp thụ canxi trong thực phẩm không đủ cho nhu cầu của cơ thể thì nồng độ canxi trong máu tạm thời giảm xuống, thông tin này truyền qua hệ thần kinh, tuyến cận giáp nhận được thông tin này lập tức tiết ra hooc môn tuyến giáp (PTH) thúc đẩy canxi trong xương (canxi ở dạng hợp chất) chuyển thành ion canxi bổ sung vào máu để duy trì sự cân bằng canxi trong máu, quá trình điều tiết này diễn ra rất nhanh lẹ, cho nên ta không tự nhận biết được cho dù cơ thể bị thiếu canxi nghiêm trọng như nồng độ canxi trong máu tụt xuống đến <7mg/dl thì bị chuột rút cũng chỉ sau 1 đến 2 phút là khỏi. Tại sao khỏi như vậy? Đó là do hooc môn tuyến cận giáp đã nhanh lẹ tác động, làm cho canxi ở xương nhanh lẹ chuyển vào máu, bổ sung canxi cho máu, an toàn đủ nồng độ canxi trong máu. Bởi vậy, nếu căn cứ vào trạng thái nồng độ canxi trong máu để chuẩn đoán cơ thể thiếu hay đủ canxi sẽ là trái với khoa học.

+ Khi tuyến cận giáp luôn bị kích hoạt do thiếu canxi, tuyến cận giáp phải thường xuyên tiết ra quá nhiều hooc môn, chức năng tuyến cận giáp làm việc quá mức nên không còn kiểm soát được nồng độ canxi trong máu nữa, do vậy nồng độ canxi trong máu tăng lên, dẫn đến loạn nhịp tim. Khi nhịp tim loạn thì tuyến giáp lại phải tiết ra hooc môn để giảm nồng độ canxi trong máu, chuyển lượng canxi thừa đó ra ngoài tới các tổ chức khác để duy trì ổn định nồng độ canxi trong máu..Quá trình đó gọi là “Calcium di chuyển”. Quá trình “Canxi di chuyển” tuy giảm được nồng độ Calcium trong máu nhưng nó lại để lại hậu quả:

+ Nếu Canxi thừa này được điều chuyển ra các khớp xương (nơi tập trung nhiều đầu dây thần kinh) thì sản sinh bệnh gai xương hoặc vôi hóa đốt sống, từ đó sinh sản nhiều bệnh khác như thần kinh tọa, tê bì các đầu ngón chân, tay…

+ Nếu canxi chuyển vào niệu đạo, vào mật thì sinh chứng sỏi đường tiết niệu, sỏi mật.

+ Nếu Canxi đó chuyển vào thành động mạch thì sinh chứng xơ cứng động mạch -một trong những lý do gây bệnh nhồi máu cơ tim.

+ Nếu Calcium chuyển tới tế bào thần kinh thì tế bào thần kinh bị lão hóa, đó là một trong những nguyên nhân gây ra chứng lũ lẫn của người già, suy giảm trí nhớ…

+ Nếu chúng chuyển đến các cơ quan khí quan khác, lúc này nồng độ canxi trong tế bào va ngoài tế bào có sự biến đổi, dẫn đến tổ chức phần mềm bị xơ cứng, hệ quả kể trên làm công dụng của nhiều khí quan trong cơ thể bị thoái hóa, đó là một trong những nguyên nhân không thể thiếu làm cho loài người bị lão hóa sớm.

Như vậy, thiếu Canxi gây ra tình trạng Canxi di chuyển tác động vào hệ thống trong cơ thể con người gây ra nhiều chứng bệnh khác nhau mà loài người bạn đang mắc phải.
Vai trò của canxi đối với Xương

+ Trẻ em khi thiếu Calcium: Xương nhỏ, yếu xương, chậm lớn, lùn, còi xương, xương biến dạng, răng không đều, răng dị hình, chất lượng răng kém, và bị sâu răng

Trẻ em ở độ tuổi 7-9 tuổi, 13-16 tuổi là thời kỳ quan trọng cần cung cấp canxi
Hàng ngày do thiếu canxi, canxi trong xương phải chuyển một phần cho máu, dần dần xương bị loãng, phát sinh bệnh loãng xương.
Canxi trong máu, trong cơ quan phần mềm tuy chỉ chiếm 1% trọng lượng cơ thể nhưng chức năng canxi vô cùng không thể thiếu
Vai trò của canxi trong Hệ thống miễn dịch
Hệ thống miễn dịch là bác sĩ tuyệt vời trong cơ thể con người, hệ thống miễn dịch đóng vai trò vệ sĩ, nó bảo vệ cơ thể loài người khỏi bị nhiễm bệnh, đồng thời phát sinh phản ứng miễn dịch với một số bệnh đã mắc. Canxi đảm nhiệm vai trò viên sĩ quan chỉ huy tiến trình phản ứng miễn dịch. Tế bào trắng là thành phần cần thiết trong hệ miễn dịch. Khi vi khuẩn độc tố gây bệnh, dị vật và vật chất dị thường sinh ra trong cơ thể (như tế bào ung thư…) xâm nhập cơ thể, thông tin đó truyền cho tế bào trắng, tế bào trắng lập tức di chuyển đến những thành phần nhiễm bệnh, bao vây và tiêu diệt vi khuẩn và độc tố gây bệnh.

Canxi chính là nguyên tố phát hiện sớm những tác nhân gây bệnh xâm nhập vào cơ thể, vì canxi giữ chức năng sứ giả thông tin thứ hai. Canxi còn giữ nhiệm vụ kích thích năng lực di chuyển và năng lực bao vây, tiêu diệt vi khuẩn, độc tố gây bệnh của tế bào trắng.

Hiện nay, có nhiều căn bệnh liên quan đến hệ miễn dịch bị mất cân bằng. Ví dụ như: Bệnh viêm gan, sơ cứng gan liên quan trực tiếp đến hệ miễn dịch bị suy giảm. Một trong những nguyên nhân không thể thiếu sinh sản bệnh ung thư là do công dụng của tế bào trắng kém đi, chúng không nhận biết được tế bào ung thư và không có năng khiếu tiêu diệt tế bào ung thư. Do vai trò miễn dịch mất cân bằng mà cơ thể bị tổn hại, sinh bệnh như viêm thận, viêm tiểu cầu thận, sưng khớp, ban đỏ, cơ năng tuyến giáp vận hành quá mức. Đối với nhữgn bệnh do công năng hệ miễn dịch giảm sút, trên cơ sở chữa trị bệnh nguyên phát, ta bổ sung canxi để điều chỉnh cân bằng năng khiếu miễn dịch cho cơ thể sẽ đẩy lùi bệnh tật.
Vai trò của canxi trong hệ thần kinh:
Ion canxi có nhiệm vụ không thể thiếu trong truyền dẫn thần kinh. Khi cơ thể thiếu canxi thì vận hành truyền dẫn thần kinh bị ngăn chặn, công năng hưng phấn và công năng kìm hãm của hệ thần kinh bị suy giảm.

Trẻ em thiếu canxi thường có biểu hiện khóc đêm, đêm ngủ giật mình hay quấy khóc, dễ nổi cáu, rối loạn vai trò vận động, không tập trung tinh thần.

Người già thiếu canxi thường có biểu hiện thần kinh suy nhược và năng lực điều tiết thần kinh bị suy giảm như: hay quên, tinh thần không ổn định, mất ngủ hoặc ngủ li bì, dễ cáu hay ngủ mơ, đau đầu, tính tình cải thiện thất thường. Có nhiều người thần kinh suy nhược sau khi bổ sung canxi đều có giấc ngủ ngon, sức chịu đựng được tăng cường.
Vai trò của Canxi trong cơ bắp

Công năng sinh lý của cơ bắp chủ yếu nhờ vào sự co giãn của các sợi cơ để hoàn thành công năng của các khí quan vận động của cơ thể, ion canxi đóng vai trò không thể thiếu trong vận hành co giãn của cơ bắp.
+ Thiếu canxi kéo dài thì năng khiếu đàn hồi của cơ bắp kém

+ Thiếu canxi biểu hiện ở cơ tim co bóp kém, chức năng chuyển máu yếu, khi lao động, vận động, lên gác sẽ cảm thấy tinh thần hồi hộp, thở dốc, vã mồ hôi.

+ Thiếu canxi biểu hiện ở cơ trơn là nhiệm vụ tiêu hóa kém, chán ăn, đầy bụng, táo bón hoặc ỉa lỏng, sản phụ sau khi sinh nở tử cung co chậm và yếu, khó đẻ, đẻ non…người già đái dầm.
Ít canxi gây ra bệnh gì? Mỗi ngày cơ thể cần bao nhiêu canxi. Bạn được đề nghị khai thác thêm nguồn thông tin về thuốc canxi kirkland để có thêm nhiều thông tin chính xác
+ Thiếu canxi biểu hiện ở cơ bắp là: yếu sức, tuổi trung niên thường cảm thấy tay chân mỏi mệt rã rời, thể lực yếu kém. Khi xuất hiện những hiện tượng như trên, nếu kịp thời bổ sung đủ canxi cho cơ thể thì những triệu chứng đó sẽ được thay đổi mua chóng. Mọi người đều rõ là các hạng mục thể dục của Trung quốc dành được giải cao ở thế vận hội đều là những hạng mục có tính kỹ sảo như: Thể dục dụng cụ, nhảy cầu….còn các mục điền kinh thường kém xa kỷ lục thế giới, bởi vì môn điền kinh đòi hỏi sức bật mạnh mẽ của cơ bắp, đòi hỏi ở tim có công dụng chuyên máu nhanh va cơ của hệ hô hấp vận hành rất tốt, thêm vào nhiều ô xi, nếu những chỉ tiêu đó không đáp ứng được thì sẽ ảnh hưởng đến thể chất của vận động viên. Cho nên việc thêm vào canxi là việc rất bức xúc.
Các chức năng khác của canxi

+ Canxi tham gia vào tiến trình làm đông máu, giảm thiếu máu thấm ra ngoài mao mạch. Calcium có công dụng bổ trợ điều trị đối với một số chứng bệnh xuất huyết và những bệnh dị ứng. Thiếu calcium phát triển thành bệnh gì? Hàng ngày cơ thể yêu cầu bao nhiêu canxi. Bạn được đề nghị tìm hiểu thêm thông tin đến thuốc canxi d để mở rộng thêm vô số thông tin chính xác

+ Calcium có công dụng kích hoạt enzim nên có tác dụng giảm mỡ máu và giảm béo đối với chứng béo phì đối với chứng béo phì và giúp đỡ enzim phân giải protit.

+ Canxi làm cho các tế bào kết dính với nhau. Hàng tỷ tế bào trong cơ thể kết dính với nhau mà cấu trúc nên tim, gan, tỳ, phổi, thận…..đó là tác dụng của ion canxi hỗ trợ quá trình kết dính đó. Không đủ canxi tạo ra bệnh gì? Hàng ngày chúng ta cần bao nhiêu canxi. Các bạn có thể tham khảo nội dung hữu ích về thuốc glucosamine kirkland để mở rộng thêm vô số thông tin đa chiều

Nếu trong dịch thể thiếu ion canxi thì tế bào kém khả năng kết dính, tổ chức khí quan sẽ kém hoàn chỉnh, từ đó công năng của các khí quan sẽ bị suy giảm. Đó là lý do quan trọng khiên loài người sớm bị lão hóa. Bởi vậy có thể nói ion canxi có tác dụng kích thích và làm tăng công dụng của các khí quan . Những người kiên trì thường xuyên dùng canxi đều cảm thấy sức khỏe dồi dào, da dẻ mịn màng, hồng hào, tư duy của họ nhanh nhạy hơn, họ có phần trẻ trung hơn những người cùng trang lứa. Không đủ calcium gây ra bệnh gì? Mỗi ngày chúng ta yêu cầu bao nhiêu canxi. Các bạn thường khởi xướng đọc thêm nội dung hữu ích về glucosamine 2000mg để có thêm đa dạng thông tin chính xác

+ Ion canxi có công dụng bảo vệ đường hô hấp. Những người bị bệnh phế quản mãn tính hoặc mắc bệnh phổi nếu thường xuyên dùng canxi sẽ sớm đẩy lùi được bệnh (ở đường hô hấp của con người có một lớp tế bào lông, chuyển động một chiều từ dưới lên (đẩy lên) để làm sạch đường hô hấp, ion canxi có tác dụng làm cho chuyển động đó phát triển thành khỏe khoắn, cho nên ta nói ion canxi có công dụng bảo vệ đường hô hấp). Người mắc bệnh phế quản mãn tính và bệnh phổi liên tục dùng canxi sẽ sớm bình phục.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Post Top Ad

My Instagram