Post Top Ad

Liệu các loại vitamin giúp tăng cường trí nhớ có hiệu quả không?

Bộ não của bạn phải được giữ trong tình trạng hàng đầu để đảm bảo cho bạn tâm trí rõ ràng, khả năng học tập mạnh mẽ, tâm trạng tốt và trí nhớ không khí. Để thực hiện thành công các nhiệm vụ này, não của bạn cần cung cấp oxy và chất dinh dưỡng nhất quán và không hạn chế. Là cơ quan nhạy cảm và rất phức tạp, não của bạn cần loại dinh dưỡng này để cải thiện chức năng của nó. Với các vitamin thích hợp, tuần hoàn của bạn được tăng cường, cho phép oxy và chất dinh dưỡng được vận chuyển hiệu quả đến não của bạn, cung cấp cho bạn sức mạnh bộ não mà bạn được sinh ra để thưởng thức.

Thiệt hại từ Radical miễn phí

Não của bạn, cùng với toàn bộ cơ thể của bạn, bị ảnh hưởng bởi các tổn thương gốc tự do. Ăn đồ ăn vặt và tiếp xúc với chất độc đe dọa sức khỏe của bạn bằng cách tước đi các chất dinh dưỡng cần thiết cho một hệ thống hoạt động đúng cách. Bộ não của bạn, giống như cơ thể bạn, cần tập thể dục, lượng giấc ngủ thích hợp và chế độ ăn uống tốt để thực hiện đẹp như nó có khả năng. Bắt các vitamin thích hợp là điều cần thiết, đặc biệt là bởi vì nhiều loại thực phẩm hiện nay được chế biến quá mức hoặc trồng ở đất ít hơn, đủ, nhờ đó mà các chất dinh dưỡng không có sẵn. Trường hợp bộ nhớ có liên quan, có một số vitamin quan trọng có thể giúp bạn lấy lại và duy trì một tâm trí hiệu suất cao.

Axit béo Omega-3 và bộ nhớ

Một trong những chất dinh dưỡng quan trọng nhất đối với trí nhớ là axit béo omega-3, không chỉ chống lại các gốc tự do mà còn giúp tạo cấu trúc tế bào trong cơ thể và não của bạn. Dầu cá Omega-3 chứa DHA và EPA, kích thích chức năng não, giúp tăng trí nhớ. Dữ liệu thu thập được từ một nghiên cứu gần đây ở Úc cho thấy 396 trẻ em được nghiên cứu, những người được cho uống một loại axit béo omega-3 ghi nhận cao hơn trong các thử nghiệm trí nhớ sau 6 tháng so với những người không uống.

B-Vitamin để cải thiện trí nhớ

Các vitamin B là những tài sản mạnh mẽ để cải thiện trí nhớ. Vì chúng giúp liên lạc giữa hệ thần kinh và não của bạn bằng cách sản xuất và giải phóng các chất dẫn truyền thần kinh, chúng cung cấp một kích thích quan trọng để hỗ trợ sự tập trung, nhận thức và các chức năng khác. Đặc biệt nhất, B-6 giúp với sức khỏe tổng thể của bộ não của bạn, bao gồm cả lưu giữ bộ nhớ. Vitamin B-12 là điều cần thiết để giảm mức homocysteine trong cơ thể của bạn, một axit amin chịu trách nhiệm cho chức năng não bị cản trở. B-12 cũng chịu trách nhiệm sửa chữa các sợi thần kinh trong não của bạn. Vitamin B-9, hoặc axit folic, tạo ra các tế bào máu đỏ, góp phần vào sự rõ ràng về tinh thần.

Các vitamin khác cần cho bộ não

Vitamin C là một vitamin thiết yếu để chống lại các gốc tự do và duy trì sức khỏe tổng thể. Vitamin E là chất chống oxy hóa, giúp bảo vệ tế bào thần kinh khỏi bị hư hại. Beta carotene cũng giúp chống lại các gốc tự do, như quả táo gai, làm sạch các độc tố, tăng cường các mạch máu và các mô và giúp vận chuyển oxy đến não của bạn. Choline là một chất dinh dưỡng mạnh mẽ khác cho năng lượng não vì nó giúp ngăn ngừa mất trí nhớ thông qua việc hình thành chất dẫn truyền thần kinh, acetylcholine. Gingo biloba là một loại thuốc bổ tuyệt vời cho toàn bộ hệ thống tuần hoàn của bạn, cung cấp dinh dưỡng cho não của bạn để tăng sự tỉnh táo và rõ ràng. Gotu kola giúp lưu thông tổng thể, củng cố trí nhớ và sức khỏe tổng thể của não bộ.

Thực phẩm có chứa Vitamin thiết yếu

Bên cạnh việc bổ sung, bạn có thể tăng cường trí não của bạn bằng cách ăn các loại thực phẩm có chứa các vitamin thiết yếu để thúc đẩy trí nhớ và tinh thần rõ ràng. Đây là một phần danh sách: cá, giàu axit béo omega-3; hạt lanh, giàu axit béo omega-3; đậu thận, giàu chất thiamin và inositol, giúp nâng cao tâm trạng đồng thời tăng cường chức năng nhận thức; dâu tây, giàu vitamin C; khoai lang, giàu vitamin B-6; mầm lúa mì, giàu vitamin E; và dầu ô liu, trong đó có chứa các axit béo giúp vận chuyển oxy đến máu của bạn.

Cách tốt nhất để dùng Vitamin cho bộ nhớ

Tốt nhất là bạn có thể tìm một công thức tất cả trong một cho bộ nhớ, vì bạn sẽ tìm thấy các thành phần được cân bằng hợp lý để có hiệu quả tối đa. Uống vitamin theo cách này cũng hiệu quả về chi phí. Các chất dinh dưỡng, chẳng hạn như gingko biloba và gotu kola, có thể được dùng riêng biệt, cũng như các axit béo omega-3, Vitamin C, Vitamin E và một công thức B phức tạp. Tốt nhất là nên tham khảo ý kiến ​​bác sĩ sức khỏe của bạn hoặc một chuyên gia vitamin có kiến ​​thức - thường được tìm thấy tại cửa hàng thực phẩm sức khỏe địa phương của bạn - để khám phá sự kết hợp tốt nhất cho bạn.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Post Top Ad

My Instagram